5/5 - (1 bình chọn)

ssd với những lợi ích to lớn so với ổ hdd từ tính truyền thống, đó là nguyên nhân tại nhà sao Rất nhiều người đang nâng cấp lên giải pháp lưu trữ hữu ích hơn này.

ổ cứng tốc độ cao ssd với một vấn đề hay gặp phải là không được hệ điều hành windows nhận ra. Nếu đúng như vậy, ssd của quý khách có khả năng Không hiển thị trên This PC, File Explorer Disk Management, mặc dù đã được kết nối đúng biện pháp máy tính pc.

Vấn đề này rất có thể đặc biệt rắc rối khi thiết lập ổ cứng SSD. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu biện pháp sửa lỗi sự cố phát hiện ssd trong win 10.

1. Xác minh BIOS phát xuất hiện ổ cứng tốc độ cao ssd

Trước khi bắt đầu với các bản khắc phục có khả năng thực hiện, quý khách cần đảm bảo ổ cứng SSD của chúng ta được kết nối chính xác sau đó được phát xuất hiện bởi BIOS (Basic Input/Output System). BIOS là ứng dụng hoạt động laptop. Nó cũng kiểm soát các tác vụ cần thiết giữa windows Tràn lan thiết bị kèm theo.

Để mở menu BIOS trên máy tính laptop, người dùng thường cần bấm đúng phím chức năng ngay khi máy pc đang hoạt động. Phím cụ thể được yêu cầu có khả năng khác nhau tùy vào từng nhà sản xuất.

Ví dụ, trên vi tính Dell, người dùng cần click phím F2 ngay khi logo Dell xuất hiện. khách hàng có thể tìm kiếm trên Internet để tìm phím chức năng chính xác giúp truy cập menu BIOS cho Máy Tính Laptop của mình.

Khi tại nhà trong menu BIOS, hãy tìm menu Boot sau đó kiểm tra lại xem ssd với được chậm chạptận nơi đó không. Nếu ổ cứng thể rắn ssd được đơtại nhà riêng đó, người dùng có thể tiếp tục sau đó thử các giải pháp được đề cập bên dưới. Nếu menu BIOS không nhận ra ổ cứng thể rắn ssd của anh chị, người dùng khả năng gặp sự cố với phần cứng hoặc cần cấu hình cài mới SATA controller trong menu BIOS.

2. Cấu hình cài mới ổ cứng SSD

Nếu menu BIOS Không trì trệssd, anh chị có khả năng cần phải cấu hình lại Cài đặt ổ cứng tốc độ cao ssd của chúng ta. SATA controller là interface phần cứng kết nối bo mạch chủ với ổ đĩa cứng. Nếu BIOS Không phát xuất hiện ra ổ cứng tốc độ cao ssd, quý khách khả năng thử thay thế đổi chế độ SATA controller.

Menu BIOS sẽ thay đổi tùy nhà sản xuất, vì vậy hãy cố gắng tìm kiếm các cài đặt mới lại tương tự trong menu BIOS dành riêng cho nhà sản xuất của người dùng.

Để cấu hình Cài đặt SATA controller:

B1: khởi động lại vi tính sau đó vào menu BIOS bằng cách click phím chức năng thích hợp.

B2: Điều cách đến Storage Options > Serial ATA > SATA Configuration hoặc một cài đặt lại tương tự.

B3: Chọn IDE Compatibility Mode.

B4: Lưu những thay thế đổi sau đó khởi động lại Máy tính PC.

BIOS của bạn bây giờ sẽ nhận ra ssd bạn khả năng bắt đầu sài nó sau khi khởi động windows 10.

3. ổ cứng thể rắn ssd Không được khởi tạo

Khi khách hàng một ổ ổ cứng SSD mới, bạn cần khởi tạo để sài nó trong hệ điều hành 10. Một ổ ổ cứng thể rắn ssd chưa được khởi tạo sẽ Không hiển thị trong File Explorer hoặc tiện ích Disk Management.

Cách cách khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ cứng SSD

Khởi tạo để ssd được nhận ra trong win 10

Nếu chưa khởi tạo ổ cứng SSD của chúng ta, người dùng có khả năng thực hiện theo một vài bước:

B1: Tìm kiếm Disk Management trong thanh tìm kiếm của menu Start, nhấp chuột phải vào kết quả phù hợp nhất sau đó chọn Run as Admin.

B2: Nhấp chuột phải vào ổ ổ cứng tốc độ cao ssd Không được phát xuất hiện chọn Initialize Disk.

B3: Trong hộp thoại Initialize Disk, chọn ổ ổ cứng SSD anh chị muốn khởi tạo sau đó chọn kiểu phân vùng.

B4: Nhấp vào OK để bắt đầu công đoạn khởi tạo ổ đĩa.

B5: Sau khi hoàn thành bước 4, quay lại Disk Management, nhấp chuột phải vào volume ssd sau đó chọn New Simple Volume.

B6: Làm theo hướng dẫn trên desktop để gán volume ổ cứng thể rắn ssd sau đó ký tự ổ đĩa.

Sau khi khởi tạo ổ cứng thể rắn ssd, anh chị nên khởi động lại Máy tính bàn của mình để những thay thế đổi có khả năng diễn ra chính xác. Sau khi hoạt động lại, windows 10 sẽ phát hiện ra ổ cứng tốc độ cao ssd quý khách có thể truy cập nó thông qua File Explorer.

4. Cập nhật driver bộ điều khiển thiết bị nhớ

Trước khi chuyển sang những bản sửa sâu hơn, quý khách cần đảm bảo rằng các driver bộ điều khiển thiết bị nhớ đã được cập nhật. Driver lỗi thời có thể khiến thiết bị vận hành ko đúng cách sau đó dẫn đến nguyên nhân  sao windows không phát hiện ra ổ cứng SSD.

Cách cách khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ cứng SSD

Cập nhật driver bộ điều khiển thiết bị nhớ

Để cập nhật driver bộ điều khiển thiết bị nhớ:

B1: Khởi chạy Device Manager từ menu Start.

B2: Tìm kiếm Storage controllers mở rộng nhóm.

B3: Nhấp chuột phải vào bộ điều khiển thiết bị nhớ chọn Update driver.

B4: Chọn Search automatically for updated driver software.

hệ điều hành sẽ tự động cài đặt lại bất kỳ bản cập nhật nào sẵn; sau đó quý khách có thể hoạt động lại Máy tính để bàn sau đó mở File Explorer hoặc phương tiện Disk Management để test xem Hệ điều hành 10 xuất hiện phát hiệnssd hay không.

  • 8 biện pháp test ổ đĩa cứng hiệu quả cao giúp khám sức khỏe định kỳ của ổ hdd

5. sửa lỗi sự cố bộ nhớ để phát hiện ổ cứng SSD

Thông thường, những vấn đề về bộ nhớ trong Windows khiến ổ cứng SSD không được nhận dạng. phương tiện Hệ điều hành Memory Diagnostic rất có thể phát hiện sau đó khắc phục những sự cố về bộ nhớ tạm RAM ổ hdd báo ERRO. quý khách có khả năng chạy phương tiện windows Memory Diagnostic như sau:

B1: Tìm kiếm Windows Memory Diagnostic trong menu Start, nhấp chuột phải vào kết quả phù hợp nhất chọn Run as Admin.

B2: Lưu mọi công việc đang làm dở sau đó chọn Restart now and check for problems (recommended).

Cách cách khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ cứng SSD

xử lý sự cố bộ nhớ để phát hiện ssd

Máy tính bây giờ sẽ vận hành lại sau đó công đoạn chẩn đoán sẽ tự động chạy. Bài kiểm tra lại sẽ mất vài phút để hoàn thành; sau khi hoàn thành, Máy Tính Laptop của khách hàng sẽ tự động vận hành lại sau đó hiển thị kết quả kiểm tra.

, bạn có thể mở Disk Management hoặc File Explorer để test lại xem ổ cứng tốc độ cao ssd xuất hiện đang được Windows 10 nhận ra ko. , bạn có thể khởi tạo ssd từ Disk Management như đã giải thích tận nhà trên.

6. Chỉ định hoặc thay thế đổi ký tự ổ

Một lý do nhiều khiến hệ điều hành 10 Không nhận ra ổ cứng thể rắn ssd là ký tự ổ xung đột hoặc bị chưa có. bạn có khả năng nhanh lẹ giải quyết vấn đề này bằng hướng thay đổi hoặc gán ký tự ổ mới cho ổ cứng SSD trong tiện ích Disk Management.

Để thay thế đổi ký tự ổ của SSD:

B1: Tìm kiếm Disk Management trong thanh tìm kiếm của menu Start, nhấp chuột phải vào lựa chọn phù hợp nhất sau đó chọn Run as Administrator.

B2: Nhấp chuột phải vào ổ ổ cứng SSD chọn Change Drive Letter and Paths.

B3: Nhấp vào Add nếu ký tự ổ ko tồn tận nhà hoặc Change để sửa chữa đổi ký tự ổ xuất hiện .

B4: Chọn ký tự ổ mới từ menu drop-down nhấp vào OK để các thay đổi diễn ra.

Sau khi làm theo các bước trên, quý khách có thể khởi động lại Máy tính bàn của mình sau đó hệ điều hành 10 sẽ nhận dạng ổ cứng SSD. , quý khách khả năng truy cập ổ cứng thể rắn ssd thông qua File Explorer.

Chúc người dùng sửa lỗi lỗi thành công!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT NGUYỄN GIA
Cài phần mềm – Cài đặt windows – Sửa chữa máy tính – Bảo trì máy tính – Sửa chữa laptop – Vệ sinh máy tính

GỌI SỐ: 039.7788.652
GMAIL: nguyengia.info.seo@gmail.com

ĐỊA CHỈ: HẺM 108/40 TÂN THỚI HIỆP 13. QUẬN 12. HCM
Home Page https://nguyengia.info/
Web https://suamaytinhtainhatphcm.com/
Website https://napmuctannoi.com/
Website https://suamaytinh24gio.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *