Rate this post

nguyên nhân khiến máy tính máy tính xách tay không truy cập được Wifi

khi máy vi tính không thể bắt được sóng wifi hay người dùng có thể truy cập Wifi ở điểm khác nhưng lại không thể truy cập với wifi do điện thoại phát ra. Hiểu được nguyên do của vấn đề Bạn mới có thể khắc phục được lỗi này. sau đây Nguyễn Gia sẽ chỉ ra những nguyên nhân thường gặp như sau:

 • Chưa mở kết nối wifi hoặc đã tắt router wifi nhà mình
 • máy vi tính chưa được cài đặt Driver mạng Wifi hoặc driver đã cũ, bị lỗi do virus or xung đột ứng dụng.
 • Do hệ thống mạng, router wifi bị lỗi hoặc không có kết nối mạng.
 • Trùng IP với các máy khác trong mạng LAN.
 • sử dụng phần mềm fake IP or VPN để đổi IP.
 • máy tính bị nhiễm virus.

Nguyễn Gia Chuyên Các Dịch Vụ Vệ Sinh Máy Tính Tận Nơi , Bán Máy Tính PC Chính Hãng , Cung cấp Sạc Laptop Giá rẻ , Dịch vụ Sửa Máy Tính Chuyên nghiệp, Dịch vụ Cài Win Tại Nhà TPHCM , Đơn Vị Cài Đặt Phần Mềm Online

Ngoài ra nếu như mạng nhà người dùng bị lỗi, kết nối chậm chạp có thể tham khảo thêm nguyên nhân và cách khắc phục mạng yếu, wifi chậm tại đây.

Nguyên nhân khiến máy tính không kết nối được Wifi

Tại sao laptop không kết nối được wifi? (Nguồn: Internet)

những bước kiểm tra sự cố mạng Wifi dễ làm nhất

 1. Kiểm tra xem máy tính của Bạn có đang dò tìm và cố kết nối với một mạng Wifi khác không? Mặc dù thiết bị của các bạn được đặt là kết nối ngay với mạng Wifi gia đình, tuy nhiên một số trường hợp máy vi tính lại tự động kết nối với mạng wifi khác và quên mạng còn có lại. vì thế hãy thử truy cập lại.
 2. mật khẩu Wifi có bị thay đổi hay không? Một số trường hợp các bạn đã lưu mật khẩu nhưng mạng Wifi đã thay đổi mật khẩu cũng là nguyên do Bạn không thể truy cập vào được Wifi.
 3. Hãy thử truy cập trang website khác hoặc sử dụng trình duyệt web khác để xác minh xem nguyên do không vào được có phải là do Wi-Fi của người dùng hay chỉ là một trang web cụ thể.
 4. Quên thanh toán hóa đơn? nếu chẳng may khách hàng quên thanh toán tiền Wifi cho nhà mạng thì họ sẽ tạm thời nhưng cung cấp dịch vụ internet.

**Tổ hợp phím để bật/tắt Wifi trên các dòng laptop:

 • máy tính xách tay Dell: Fn + PrtScr
 • máy tính xách tay Asus: Fn + F2
 • máy tính xách tay Lenovo: Fn + F5 or Fn + F7
 • laptop Acer: Fn + F5 or Fn + F2
 • laptop HP: Fn + F12
 • laptop Toshiba: Fn + F12

Sau khi kiểm tra mà chưa sửa được lỗi Wifi nhà mình quý khách có thể thử các cách dưới đây, có thể giúp ích được cho người dùng.

Cách fix để sửa chữa lỗi máy tính máy tính xách tay không truy cập được Wifi

1. hoạt động lại router

trước tiên người dùng hãy nhìn vào router/modem, nếu đèn xanh đang nhấp nháy thì mọi thứ hoạt động bình thường, ngược lại nếu xuất hiện đèn vàng/cam nghĩa là đã có lỗi xuất hiện. Ngoài ra, quý khách cũng có thể gắn cáp Ethernet (dây mạng LAN) vào router để thử truy cập Internet, nếu mọi thứ bình thường thì lỗi nằm ở phần phát WiFi trên router.

Khởi động lại router là cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề

Thử tắt và bật lại router (Nguồn: Internet)

ở trường hợp này, quý khách hãy tắt nguồn router/modem và để khoảng 30 giây sau đó tiến hành bật trở lại. Đây là cách rất đơn giản nhất để khắc phục các lỗi laptop không bắt được wifi không rõ nguồn gốc.

2. Điều chỉnh vị trí đặt router WiFi

Di chuyển đến gần router rồi thử truy cập lại với Wifi nhà mình, nếu anh chị đến gần hơn và dùng được wifi chứng tỏ khách hàng đang gặp vấn đề về tín hiệu Wifi chứ không phải là kết nối Wifi. trường hợp này anh chị nên điều chỉnh WiFi ở vị trí thích hợp đảm bảo sự truy cập. Đồng thời để router xa vật cản, thiết bị bằng kim loại, nhà bếp, thiết bị không dây (điện thoại không dây, radio…) và những bức tường gạch dày.

Điều chỉnh vị trí đặt WiFi

truy cập mạng internet sẽ yếu đi nếu như người dùng đặt thiết bị xa router (Nguồn: Internet)

3. mở lại máy tính của quý khách

Reset máy vi tính luôn mà một cách rất đơn giản để fix nhiều lỗi máy vi tính. lúc PC, laptop không kết nối với Wifi, khách hàng có thể thử mở lại máy tính xách tay của mình và sau đó lúc laptop khởi động lại, hãy xem nó có kết nối với mạng Wi-Fi của anh chị hay không.

Khởi động lại, reset máy tính của bạn

khi máy tính xách tay mất wifi người dùng có thể áp dụng cách khởi động lại máy tính (Nguồn: Internet)

4. xóa bỏ mạng truy cập lại

 • Bước 1: để mở danh mục mạng Wifi đã kết nối quý khách nhấn vào biểu tượng Wifi ở góc dưới bên phải màn hình.
 • Bước 2: click chuột phải vào mạng WiFi quý khách muốn xóa và chọn Forget.
 • Bước 3: kết nối lại từ đầu và kiểm tra WiFi đã truy cập được với laptop chưa.

 Xóa mạng kết nối lại

click Forget để xóa Wifi khỏi danh mục (Nguồn: Internet)

5. dùng công cụ chẩn đoán mạng

trước tiên, các bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng mạng ở góc phải bên dưới màn hình và chọn Open Network and Sharing Center > Change adapter settings, chọn kết nối đang gặp sự cố (Ethernet or WiFi).

Chọn Open Network and Sharing Center Change adapter settings

Tiến hành sử dụng công cụ kiểm tra truy cập mạng (Nguồn: Internet)

Sau đó kích vào mục Diagnose this connection ở thanh menu bên trên, chờ một lát cho đến khi kết thúc công đoạn sửa chữa.

Kích vào mục Diagnose this connection để sửa lỗi máy tính không kết nối được WiFi

Clikc vào mục Diagnose this connection (Nguồn: Internet)

6. Đặt địa chỉ IP tĩnh trong windows 7, 8 hoặc 10

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Wifi ở góc bên phải của Taskbar, sau đó chọn vào Open Network and Sharing Center.

Bước 2: Cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn mục Change Adapter Setting.

Bước 3: nhấn vào Wi-Fi hoặc Local Area Connection > chọn Properties.

Bước 4: Chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) rồi bấm nút Properties.

 Chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) rồi nhấn nút Properties để thiết lập lại địa chỉ IP

click vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) > chọn Properties (Nguồn: Internet)

Bước 5: Chọn “Use the following IP address” và “Use the following DNS server addresses”, sau đó thay đổi các con số như trong hình là 192.168.1.x ( với x là từ 2 -> 254).

Thay đổi địa chỉ IP để kết nối lại Wifi

Cách thiết lập địa chỉ IP tĩnh trên Windows (Nguồn: Internet)

Bước 6: Sau đó khách hàng bấm vào OK ở cuối bảng để kết thúc thiết lập.

nếu như quý khách tại dòng IP adress 192.168.1.96 thì giá trị 96 các bạn có thể thay từ 2 đến 254 miễn sao truy cập được vào mạng, tuy nhiên người dùng nên tránh các số từ 1 đến 10 và tránh cả 255 để không bị lỗi cũng như lại xảy ra lỗi máy vi tính không kết nối được wifi lần nữa do bị trùng.

7. Reset router

Việc thay các thông số bên trong router đôi khi sẽ giúp tăng tốc độ WiFi và ngược lại. Do đó, nếu như không có rất nhiều kiến thức về tin học, Bạn nên để mọi thứ mặc định đúng với những gì kỹ thuật viên đã thiết lập ban đầu.

Dùng tăm, que chọc SIM để nhấm vào lỗ Reset trên router để khắc phục tình trạng

Tiến hành reset lại router máy vi tính (Nguồn: Internet)

nếu đã lỡ thay một số thiết lập, các bạn hãy khôi phục cài gốc trên router bằng cách dùng que chọc SIM hoặc cây tăm và click vào lỗ Reset ở phía sau thiết bị, giữ khoảng 10 giây cho đến khi các đèn tín hiệu tắt hẳn. Sau đó gõ 192.168.1.1 or 192.168.0.1 vào thanh địa chỉ trình duyệt, nhập tên đăng nhậpmật khẩu mặc định để cấu hình lại tất cả thông số. nếu như không rõ, Bạn có thể gọi tổng đài để được hướng dẫn thêm.

 • Viettel: Gọi 19008198 bấm phím số 2.
 • FPT: Gọi (08) – 73008888 nhấn phím số 2.
 • VNPT: (08) – 800126.

8. Renew lại địa chỉ IP

Bước 1: Trên bàn phím của anh chị, giữ phím logo Windows , sau đó click R để hiển thị hộp Run.

Renew lại địa chỉ IP

cài lại IP máy vi tính (Nguồn: Internet)

Bước 2: Gõ cmd và nhấn Enter.

Hộp thoại Comman Pormpt hiện lên, khách hàng nhập các loại lệnh sau và bấm Enter sau mỗi dòng lệnh.

net stop dhcp

net start dhcp

ipconfig / release

ipconfig / Renew

Sau khi thực hiện, hãy truy cập máy tính xách tay của khách hàng với Wi-Fi để xem nó có hoạt động hay không. nếu laptop của Bạn vẫn không truy cập được với Wi-Fi, hãy thử phương pháp khác quý khách nhé!

9. Reset driver Wifi

Bước 1: Trên bàn phím, hãy giữ phím logo Windows , sau đó bấm Pause.

Bước 2: bấm vào Device Manager.

Reset driver Wifi

Đi đến cài đặt hệ thống và chọn Device Manager (Nguồn: Internet)

Bước 3: bấm đúp vào Network adapters. Sau đó nhấp chuột phải vào Wifi driver của các bạn để chọn Uninstall device.

Bấm đúp vào Network adapters. Sau đó nhấp chuột phải vào Wifi driver của bạn để chọn Uninstall device

Gỡ và cài đặt lại driver máy vi tính (Nguồn: Internet)

Bước 4: mở lại máy tính xách tay của anh chị. Sau lúc máy tính xách tay của quý khách khởi động, hãy đợi vài giâys để xem nó có truy cập thành công với Wi-Fi hay không.

10. update driver WiFi

Driver WiFi cũ, bị hỏng or bị thiếu cũng có thể ngăn máy tính truy cập với Wifi vì vật để giải quyết tình trạng trên Bạn nên cập nhật WiFi driver. Có hai cách chính để thực hiện:

update WiFi driver của anh chị theo cách thủ công đó là kết nối trang web của nhà sản xuất cho card mạng không dây của quý khách, như Broadcom, Realtek, Atheros và tìm trình điều khiển chính xác mới nhất đồng thời phải tương thích với hệ thống Windows của máy tính.

nếu quý khách không có thời gian có thể tìm kiếm và tải về những phần mềm tự động update Wifi. Chúng sẽ rất hữu ích đấy! Một số phần mềm cập nhật Driver đáng tin cậy có thể kể đến là: Driver Talent, Driver Booster, Drivers Easy,…

11. Quét virus toàn bộ máy tính

Thật không may nếu máy vi tính của các bạn bị nhiễm virus và các chương trình độc hại, đây cũng là nguyên nhân chính làm cho laptop bị nóng, thậm chí không kết nối được với wifi. anh chị nên thường xuyên quét virus cho máy vi tínhcài đặt các ứng dụng diệt virus cho máy tính uy tín và có bản quyền để đảm bảo bảo mật cho máy tính anh chị nhé!

nếu những cách trên không giúp giải quyết vấn đề, người dùng hãy thử gọi ngay với nhà cung cấp dịch vụ (ISP) để nhờ họ kiểm tra tín hiệu đường truyền và có hướng fix cụ thể. lưu ý, nếu đang dùng các chương trình VPN, quý khách hãy thử vô hiệu hóa chúng và thử kết nối mạng.

Quét virus toàn bộ máy tính

Quét virus cho máy vi tính thường sẽ xuyên (Nguồn: Internet)

Chia sẻ cách fix lỗi máy tính xách tay Macbook không truy cập được Wifi

1. Kiểm tra mạng wifi

khi gặp phải vấn đề về mạng Wifi, bước trước tiên khách hàng cần làm là kiểm tra lại router nhà khách hàngkhởi động không, đặc biệt là nguồn điện, các đền trên router có nhấp nháy bình thường hay đã tắt. nếu như phát hiện những dấu hiện bất thường của mordem, router hãy thử hoạt động lại bộ phát sóng Wifi.

trong trường hợp anh chị vẫn truy cập được Wifi nhưng không có internet là do mạng đang yếu hay tắt nghẽn do quá nhiều thiết bị cùng kết nối. các bạn hãy chờ khoảng 30 đến 1 giờ sau để kết nối lại.

2. xóa bỏtruy cập lại Wifi

nếu như máy tính không vào được mạng anh chị hãy kiểm tra lại biểu tượng Wifi trên góc màn hình máy vi tính Macbook. Hãy cam kết rằng quý khách đã mở chế độ kết nối Wifi.

Tiếp đến, người dùng cần thực hiện theo các bước sau để xóa mạng Wifi hiện tại:

Bước 1: bấm chuột trái vào biểu tượng Wifi trên màn hình sau đó chọn Network Preferences. Một hộp điều khiển mới bật lên, anh chị tiến hàng chọn vào Advanced, danh mục các mạng Wifi anh chị đã từng kết nối sẽ hiển thị ra

Click chuột trái vào biểu tượng Wifi trên màn hình sau đó chọn Network Preferences

Chọn mục Network Preferences (Nguồn: Internet)

Bước 2: Tiếp đến hãy chọn tên mạng Wifi muốn xóa bỏ > click vào dấu “-” > OK để hoàn tất.

Nhấn vào biểu tượng dấu - để xóa Wifi

nhấn vào biểu tượng dấu – để xóa Wifi (Nguồn: Internet)

3. hoạt động lại Macbook

Thiết bị điện tử sử dụng lâu ngày đôi khi sẽ xảy ra hiện tượng xung đột phần mềm do chạy nhiều tác vụ cùng khi. Tuy không xảy ra thường sẽ xuyên nhưng sẽ ảnh hưởng đến một số chức năng nhất định trong đó có việc mất kết nối với Wifi. Cách fix lỗi trên nhanh nhất và hiệu quả nhất chính là hoạt động lại máy.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, trên thanh Menu hãy nhấp vào thanh Apple > chọn Restart và đợi để máy reset lại.

Khởi động lại Macbook

hoạt động lại Macbook (Nguồn: Internet)

4. thực hiện mới địa chỉ IP

các bước thực hiện mới địa chỉ IP trên máy vi tính Macbook như sau:

Bước 1: Trên thanh chọn Menu Apple > chọn mục System Preferences. Tiếp theo chọn Network > Advanced.

Các bước làm mới địa chỉ IP trên máy tính Macbook như sau:

Chọn System Preferences > Network > Advanced (Nguồn: Internet)

Bước 2: Cuối cùng các bạn nhấn vào tab TCP/IP > Renew DHCP Lease.

Khắc phục laptop không bắt được wifi bằng cách làm mới địa chỉ IP

fix laptop không bắt được wifi bằng cách thực hiện mới địa chỉ IP (Nguồn: Internet)

5. update hệ điều hành windows

nếu như đã thử các cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi laptop không truy cập được wifi hãy nâng cấp hệ điều hành windows mới nhất cho máy nhé.

các chi tiết những bước thực hiện:

 • Bước 1: trước tiên click vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng ở góc trái màn hình, chọn About This Mac.
 • Bước 2: Tiếp đến anh chị chọn Software update.
 • Bước 3: nhấn update Now nếu có hiện bản cập nhật mới nhất.

Cập nhật hệ điều hành

Tiến hành cập nhật hệ điều hành windows macOS (Nguồn: Internet)

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT NGUYỄN GIA

Chúng tôi tự hào là một đơn vị cung cấp dịch vụ công nghệ kỹ thuật chất lượng tại TP.HCM. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp và cam kết đem đến giải pháp tối ưu cho khách hàng, Công ty TNHH Dịch Vụ Công Nghệ Kỹ Thuật Nguyễn Gia là sự lựa chọn đáng tin cậy cho mọi nhu cầu về công nghệ và máy tính.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN: 47 Đông Thạnh 6-3, Xã Đông Thạnh, H. Hóc Môn

WEBSITE:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *