5/5 - (2 bình chọn)

Working on updates là gì – Getting Windows Ready rất lâu phải làm sao

dòng chữ “Working on updates, Getting Windows ready, Don’t turn off your computer” thường xuyên xuất hiện lúc anh chị làm cài đặt, update các phiên bản Windows.

quá trình thực hiện này thường tự động hoàn thành tuy nhiên, trong nhiều trường hợp hệ thống lại gặp trục trặc, Bạn buộc phải khởi động lại bằng thủ công. Vậy working on updates là gì – Getting Windows Ready quá lâu phải thực hiện sao? Mời anh chị theo dõi những chia sẻ trong bài viết bên dưới đây của NGUYỄN GIA.

Trong quá trình thực hiện bản update Windows, nhiều khi vì một lý do nào đó, máy tính bị đứng khi đó, hàng chữWorking on updates, 69% complete, Don’t turn off your computer” hoặcGetting Windows ready, Don’t turn off your computersẽ hiện ra. Vậy working on updates là gì – Getting Windows Ready quá lâu phải làm thế nào và có ảnh hưởng gì không? NGUYỄN GIA khuyên quý khách nếu như gặp phải điều này cần thực hiện ngay những bước sau đây.

Hướng dẫn khắc phục lỗi getting windows ready don't turn off your computer
Hướng dẫn khắc phục lỗi getting windows ready don’t turn off your computer

Working on updates là gì

Bước 1. bấm nút hoạt động lại máy tính

nếu như quý khách gặp tình trạng màn hình ghi là “getting windows ready quá lâu, Don’t turn off your computer” có nghĩa là anh chị không được tắt máy tính. Điều này có nghĩa là ngoài việc tắt máy ra, Bạn không thể làm được điều gì khác. Trong hầu hết các trường hợp máy vi tính bị treo do cài đặt, update mới Windows thì nhấn nút hoạt động lại là một biện pháp hiệu quả để quý khách có thể quay trở lại làm việc trên máy vi tính của mình.

Ví dụ trên máy tính pc sẽ có 1 nút Reset trên thùng máy, anh chị hãy bấm nút này để khởi động lại xem trên màn hình có còn hiện ra hàng chữDon’t turn off your computernữa không. đa phần trong những tình huống, máy vi tính sẽ rất nhanh chóng khởi động lại và Bạn có thể vào được màn hình máy tính. Sau đó, Windows sẽ hiển thị thông báo cho các bạn là không thể cài bản cập nhật.

Nếu như máy tính hiện thông báo không thể hoàn thành công đoạn cập nhật, hệ thống sẽ trả về lại các thay đổi thì công đoạn này sẽ mất một thời gian ngắn để xử lý. nếu quá trình thực hiện, update sắp hoàn tất nhưng gặp lỗinhững bước cuối cùng, trên màn hình sẽ hiện thông báo “Restoring your previous version of Windows…”. Để có thể kết nối lại vào máy vi tính của mình một cách bình thường Bạn cần phải đợi 1 thời gian để quá trình này update.

Hướng dẫn khắc phục lỗi getting windows ready don't turn off your computer
Hướng dẫn khắc phục lỗi getting windows ready don’t turn off your computer

Getting windows ready rất lâu phải làm thế nào

Bước 2. click nút nguồn tắt nóng máy tính

Vậy working on updates là gì – Getting Windows Ready rất lâu phải làm sao?. trong trường hợp khách hàng nhấn nút hoạt động lại mà không may mắn lại gặp phải thông báo “Don’t turn off your computer” or máy tính của các bạn không có nút reset (ở máy tính bàn của HP hay Dell không có nút này) hoặc trên laptop thì các bạn hãy tắt máy đi. Đây chính là lựa chọn duy nhất mà Bạn có thể làm.

Bạn bấm nút nguồn và giữ cho đến khi màn hình Desktop tắt hẳn để tắt nóng máy vi tính. Sau đó, rút dây nguồn or dây sạc máy tính xách tay Nếu như Bạn đang sài laptop và pin có thể tháo rời ra. Tiếp theo, anh chị hãy tháo hết tất cả các thiết bị gắn ngoài như ổ USB hay ổ cứng di động, dây sạc điện thoại… Chờ trong khoảng 5 phút nếu nhưmáy tính pc, còn có đó là máy tính xách tay, click nút nguồn và giữ trong khoảng 30 giây để xả hết điện còn có lưu trong máy.

Bước 3. mở lại máy vi tính

Bây giờ Bạn gắn pin lại, Lắp dây nguồn và click nút mở máy vi tính lại xem trên màn hình có còn hiện lên hàng chữ “Don’t turn off your computer” nữa hay không?

Hướng dẫn khắc phục lỗi getting windows ready don't turn off your computer
Hướng dẫn khắc phục lỗi getting windows ready don’t turn off your computer

Tắt nguồn là cách làm đơn giản nhất để mở máy lại máy tính

nếu máy vi tính hiện lên như bước 1, khách hàng hãy chờ đợi đến khi máy tính hoàn tất. khi vào lại được Desktop, người dùng có thể chạy lại công đoạn update cho máy tính. Nếu như máy tính bị đứng quá lâu thì việc click nút khởi động lại máy tính or tắt nóng máy tính rồi bật máy lại là chọn duy nhất khách hàng có thể làm. mong rằng những chia sẻ trên các bạn đã biết working on updates là gì, Getting Windows Ready quá lâulàm sao hay không và làm xử lý như thế nào?

Nguyễn Gia Dịch Vụ Cài WinCài Phần MềmSửa Máy TínhVệ Sinh Máy TínhBán Máy Tính BànThu Mua Laptop Cũ Tại TPHCM

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT NGUYỄN GIA
GỌI SỐ: 039.7788.652
GMAIL: 
nguyengia.info.seo@gmail.com

ĐỊA CHỈ: 108/40 Tân Thới Hiệp 13. Quận 12. HCM
Website 
https://nguyengia.info/
Trang Chủ https://suamaytinhtainhatphcm.com/
Home Page https://napmuctannoi.com/
Trang Chủ https://suamaytinh24gio.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *