5/5 - (2 bình chọn)

anh chị lo lắng về việc gặp phải những vấn đề mới với Win mới? anh chị muốn tạo ổ USB cài lại hệ điều hành 11, nhưng ko biết làm thế nào? Hãy làm theo biện pháp dẫn dưới đây của Nguyễn Gia nhé.

Tạo ổ đĩa USB có khả năng hoạt động luôn là một ý tưởng tốt nếu quý khách gặp sự cố với windows sau đó muốn bắt đầu lại. USB có khả năng vận hành cũng rất hữu ích do tính di động sau đó rất có thể tương thích cao vì hầu hết mọi laptop đều với khe cắm USB. Trong trường hợp người dùng lần đầu tiên tìm hiểu về hướng tạo USB boot cài đặt windows 11 thì hãy thực xuất hiện theo cách dẫn dưới đây của Nguyễn Gia.

biện pháp tạo ổ USB boot cài đặt windows 11

với Rất nhiều phương tiện tạo ổ đĩa boot, bao gồm cả công cụ windows USB/DVD Download Tool của Microsoft. ngoài ra, trong biện pháp dẫn này, Chúng tôi sẽ phần mềm miễn phí tên ‘Rufus’ để tạo USB rất có thể hoạt động.

với hai lý do để dùng Rufus so với Win USB/DVD Download Tool, thứ nhất đó là Rufus nhanh lẹ hơn phổ biến sau đó được cập nhật thường xuyên. Thứ hai, vì được cập nhật thường xuyên, Rufus cung cấp Tràn lan khả năng nâng cao để kiểm soát thấp hơn việc tạo USB có khả năng hoạt động.

Bước 1: Truy cập trang web rufus.ie tải xuống phiên bản Rufus mới nhất dưới mục Download trên trang mạng.

Lưu bản nháp tự động

Bước 2: Tiếp theo, nhấp đúp vào tệp đã tải xuống để chạy Rufus mà không cần cài mới lại trên máy tính.

Lưu bản nháp tự động

Bước 3: Kết nối USB vào máy PC Rufus sẽ tự động chọn ổ đĩa đó. Trong trường hợp bạn kết nối với Tràn lan ổ đĩa ngoài cùng lúc thì có khả năng chọn ký tự ổ đĩa USB cần tạo đĩa boot thông qua menu xổ xuống mục Device.

Lưu bản nháp tự động

Lưu ý: bạn nên chuẩn bị USB dung lượng lớn hơn đáng kể so với dung lượng tệp ISO của Hệ điều hành 11.

Bước 4: Tương tự, kích vào menu thả xuống tại nhà riêng mục Boot selection để chọn phương pháp hoạt động cho ổ đĩa, như trong trường hợp này Chúng tôi chọn Disk or ISO image (Please select). click nút SELECT để chọn tệp ISO Windows 11 đã tải về.

Lưu bản nháp tự động

Bước 5: Dưới khung Image option, quý khách khả năng chọn tùy chọn Standard Windows Installation để thực xuất hiện việc cài lại win theo tiêu chuẩn, hoặc Hệ điều hành To Go để chạy Hệ điều hành trực tiếp từ thiết bị. Trong ví dụ này Nguyễn Gia Computer chọn tùy chọn Standard hệ điều hành Installation.

Lưu bản nháp tự động

Bước 6: Để cấu hình thêm, bạn cần biết chế độ BIOS của máy pc cần cài lại hệ điều hành 11 bằng cách, bấm Windows + R để kích hoạt hộp thoại Run, Nhập msinfo32 vào khung trống sau đó click nút OK trên máy bạn muốn cài win 11.

Lưu bản nháp tự động

Bước 7: Trong cửa sổ mới hiển thị, tận nơi mục BIOS Mode bạn xem tùy chọn là Legacy hay UEFI. Như trong hình dưới đây là Legacy.

Bước 8: Qua trở lại Rufus, chọn MBR nếu BIOS Mode trên máy là Legacy. Nếu BIOS Mode UEFI thì chọn tùy chọn GPT trong trường Partition Scheme.

Lưu bản nháp tự động

bên cạnh đó còn với các tùy chọn nâng cao để cấu hình thuộc tính ổ đĩa trong Rufus, bạn có thể kích vào tùy chọn Show advanced drive properties ngay bên dưới. Nhưng nếu khách hàng ko rành về các thiết lập này thì nên giữ nguyên như cố định.

Bước 9: Tiếp theo, Rufus sẽ tự động điền tên cho ổ đĩa, nhưng nếu muốn bạn khả năng thay thế tên bất kỳ vào khung Volume label.

Lưu bản nháp tự động

Bước 10: chọn hệ thống tệp cho ổ đĩa thông qua tùy chọn tận nơi menu File system. Lưu ý chỉ với phân vùng GPT thì người dùng có khả năng chọn hệ thống tệp FAT32, nếu không NTFS sẽ là lựa chọn duy nhất.

Lưu bản nháp tự động

Bước 11: Tiếp theo kích tùy chọn Show advanced format options.

Lưu bản nháp tự động

kích tùy chọn Quick Format để dùng phương pháp định dạng nhanh nhất hơn cho ổ đĩa. bên cạnh đó, kích tùy chọn Create extended label and icon files để gán biểu tượng cho thiết bị. Tương tự, kích tùy chọn Check device for bad blocks để đảm bảo Không với phần nào của bộ nhớ xấu trên ổ USB.

Bước 12: Cuối cùng bấm nút Start > OK để bắt đầu tạo ổ USB cài windows 11 khả năng khởi động.

Lưu bản nháp tự động

Bây giờ khách hàng hãy ngồi chờ để Rufus thực xuất hiện nhiệm vụ để tạo ổ USB boot cài đặt win 11 cho người dùng.

Như vậy các khách hàng đã biết cách để tạo USB vận hành cài đặt windows 11, bây giờ người dùng có khả năng sử dụng để cài win 11 trên laptop của chúng ta. Chúc quý khách thành công.

2. cài lại win 11 trên PC/Laptop

Bước 1: Trước tiên, hoạt động lại máy PC bấm phím Boot liên tục. Phím khởi động thường là F8, F9, Esc, F12, F10, Delete … tùy vào loại máy tính pc.

Bước 2: Trên Màn hình Boot, chọn Boot from USB Drive hoặc tùy chọn USB Hard Drive.

Bước 3: Bây giờ trình cách dẫn cài windows 11 sẽ bắt đầu. Trước tiên, khách hàng cần chọn ngôn ngữ sử dụng, thời gian sau đó bàn phím. Sau khi hoàn tất, bấm nút Next.

Lưu bản nháp tự động

Bước 4: Trên trang tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Install Now.

Lưu bản nháp tự động

Bước 5: Tiếp theo, kích vào tùy chọn I don’t have a product key. sau đó, trên trang tiếp theo, chọn phiên bản win 11.

Lưu bản nháp tự động

Bước 6: Trên desktop tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Custom: Install Hệ điều hành only (advanced)

Lưu bản nháp tự động

Bước 7: Trên trang tiếp theo, khách hàng sẽ được yêu cầu chọn phân vùng. Kích chọn phân vùng mà bạn muốn cài windows 11 sau đó nhấp vào nút Next .

Lưu bản nháp tự động

Bước 8: Bây giờ, hãy đợi cho đến khi Windows 11 kết thúc công đoạn cài đặt.

Lưu bản nháp tự động

Bước 9: Sau khi hoàn tất, máy tính của quý khách sẽ hoạt động lại. Sau khi vận hành lại, người dùng sẽ thấy desktop thiết lập Windows 11 OOBE. Làm theo cách dẫn trên desktop để hoàn tất quá trình thiết lập.

Lưu bản nháp tự động

Bước 10: Sau khi thiết lập hoàn tất, Windows 11 sẽ mất vài phút để thực xuất hiện các thay đổi mà khách hàng đã chọn.

Lưu bản nháp tự động

Cuối cùng Hệ điều hành 11 sẽ hoàn tất khách hàng có khả năng trải nghiệm những tính năng, giao diện mới nhất của win 11 rồi.

Lưu bản nháp tự động

Trên đây NGUYỄN GIA vừa hướng dẫn các quý khách hướng tải sau đó cài đặt windows 11 trên PC/Laptop. Nếu thấy bài viết hay sau đó bổ ích, hãy chia sẻ với người dùng bè của chúng ta nhé. Trong quá trình dùng nếu với bất kỳ vấn đề nào hãy cho Nguyễn Gia Computer biết thông qua bình luận bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *