3/5 - (6 bình chọn)

Loa máy tính xách tay của Bạn hiện đang bị rè, phát không ra tiếng, âm thanh bị méo mó, biến dạng gây ra sự bất tiện và khó chịu cho anh chị. Vậy nguyên nhân nào khiến cho máy tính xách tay bị rè? Cách fix ra sao? Hãy cùng Nguyễn Gia tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân khiến loa laptop bị rè

Lưu bản nháp tự động

Nguyên nhân khiến loa máy tính xách tay bị rè

Có vô vàn những lý do dẫn đến tình trạng loa laptop bị rè, nhưng có một số lý do thông dụng như:laptop xuống cấp do laptop sử dụng lâu. Màng loa bị rách, trường hợp trên không còn có cách nào khác ngoài việc ra ngoài tiệm thay thế mới.máy tính xách tay bị va chạm mạnh khiến cáp nối giữa main với loa bị rơi ra.– Lỗi do phần mềm đó là trong Quá trình cài đặt có thể driver bị xung đột với hệ điều hành, có thể là sai driver khiến chiếc loa laptop bị rè.– Vấn đề quý khách mở volume như thế nào cũng ảnh hưởng đến vấn đề loa máy tính xách tay bị rè. Còn nếu khách hàng mở volume quá to thường sẽ xuyên sẽ dẫn đến hiện tượng này.

chỉ dẫn cách fix sửa chữa máy tính xách tay bị lỗi loa rè

để giải quyết tình trạng loa máy tính xách tay bị rè, nếu do vấn đề về phần mềm, Bạn có thể khắc phục bằng cách update lại driver âm thanh cho máy tính xách tay. Cách fix như sau:

– Bước 1: nhấn chuột phải vào Computer, tiếp tục bấm chuột trái vào Manager để hiện ra cửa sổ Computer Management.

Lưu bản nháp tự động

– Bước 2: click chuột trái chọn Device Manager, kích đôi chuột trái vào mục Sound, video and game controller.

Lưu bản nháp tự động

– Bước 3: nhấn chuột phải vào High definition Audio device, click tiếp chuột trái chọn update driver software và chọn tiếp Let me pick from list of deveice.

– Bước 4: người dùng tiếp tục thực hiện theo yêu cầu đến khi quý khách đã cập nhật driver mới.

Còn nếu làm hết tất cả những bước ở trên mà vẫn không nghe được, các bạn Lắp tai nghe headphone vào máy tính xách tay để nghe. nếu như các bạn nghe âm thanh bình thường sẽ, không rè nữa thì chắc chắn loa ngoài laptop của người dùng đã bị hỏng, và anh chị phải thay đổi lại loa mới. Một trường hợp nữa là trong khi vận chuyển máy mạnh khiến bị va chạm rung động trong màng loa laptop, khách hàng phải bật to hết công suất lên 1 khi sẽ thấy loa hết rè và khách hàng có thể bật nhỏ lại.

Sau lúc các bạn reset lại máy mà anh chị vẫn còn nghe rè nữa thì chắc chắn là loa máy tính xách tay của Bạn đã hỏng, sẽ cần phải hãy mang máy tới trung tâm sửa máy tính xách tay uy tín, chất lượng, an toàn.

Một số chú ý trong công đoạn dùng loa laptop

dưới đây là một số chú ý trong quá trình sài laptop để bảo vệ laptop của bạn:

– Hạn chế các tác động mạnh vào máy tính xách tay như: thực hiện rơi máy tính xách tay, va chạm với các vật khác.

– Không nên mở loa hết công suất, quý khách chỉ nên để âm lượng ở mức độ 50% đến 70%.

Trên đây là nguyên nhân và một số cách để fix tình trạng loa máy tính xách tay bị rè, hy vọng sẽ giúp anh chị khắc phục được hiện tượng này.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT NGUYỄN GIA
GỌI SỐ: 039.7788.652

ĐỊA CHỈ: 108/40 Tân Thới Hiệp 13. Quận 12. HCM
Website https://nguyengia.info/
Trang Chủ https://suamaytinhtainhatphcm.com/
Home Page https://napmuctannoi.com/
Trang Chủ https://suamaytinh24gio.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *