5/5 - (3 bình chọn)

Nguyên nhân gây ra lỗi máy tính biểu tượng mạng lan nhưng không vào được web

Nếu bạn sử dụng Máy Tính Laptop (PC), hướng để kết nối internet đó là cắm dây đầu ethernet kết nối từ đầu modem internet đến thùng máy. Đối với máy tính pc thì dễ hơn, đó là bạn chỉ cần kết nối Wifi sau đó có thể sử dụng internet.

Nhưng ngay cả khi kết nối đầy đủ sau đó bạn vẫn không thể truy cập internet, hẳn đã với sửa lỗi máy tính Không mạng nhưng không vào được web. Vậy vì sao lại xuất hiện lỗi này?

Lưu bản nháp tự động

Khi bạn nhận được những thông báo như “Connected, no internet access”, “Connected but no internet” hoặc tương tự, lý do khiến những thông báo ấy hiện lên là:

 • Chưa thanh toán phí cước. Tất nhiên mình đều bận rộn sau đó không nhớ được thời gian cần phải đóng tiền mạng. Do đó, khi thấy thông báo này hiện, bạn chỉ cần thanh toán phí cho nhà mạng để có khả năng tiếp tục sử dụng internet.
 • Lỗi địa chỉ IP. Đôi khi sai lệch địa chỉ IP cũng có khả năng khiến cho máy tính laptop khó truy cập internet. Lưu ý rằng mỗi máy tính chỉ sài một địa chỉ IP nhất định, do đó khi phát xuất hiện nhiều thiết bị gặp lỗi, hãy bỏ qua nguyên nhân này.
 • Lỗi dây cáp ethernet. rất có thể do dây cáp bị đứt bên trong nên dù đã gắn đến máy pc, bạn vẫn không thể vào được website.
 • Lỗi đầu modem internet lan. Khi bạn dùng đầu adsl quá lâu hơn Không cho nghỉ ngơi, việc thiết bị phát nhiệt hư hỏng là điều khó tránh khỏi.

những cách sửa lỗi máy tính mạng nhưng không vào được web, internet

Trước tiên, để chắc chắn rằng lỗi máy tính laptop này Không phải do chính chiếc máy pc của bạn, hãy thử dùng máy pc hoặc điện thoại sau đó kết nối đến mạng internet hiện tại.

Nếu lỗi Không hiện trên những thiết bị ấy, bạn cần mang máy tính laptop lỗi đến cửa hàng khắc phục để kiểm tra.

Nhưng nếu tất cả thiết bị không thể kết nối cùng một tín hiệu internet ấy (hiển thị lỗi “Connected but no internet”), bạn rất có thể thử các hướng thao tác dưới đây.

cách 1. vận hành lại thiết bị

Để sửa lỗi win máy tính mạng internet nhưng ko vào được internet, biện pháp đầu tiên là khởi động lại thiết bị. có khả năng một số file trong hệ thống bị xung đột nên gây ra lỗi không thể kết nối internet.

Thực xuất hiện restart máy tính pc nhanh chóng sẽ giúp khắc phục vấn đề hiệu quả cao. Nếu lỗi vẫn tái diễn sau khi restart laptop, bạn hãy khởi động lại đầu modem internet lan trong nhà bằng hướng tắt đi, chờ 10 giây mở lại.

Lưu bản nháp tự động

biện pháp 2. Chạy chuẩn đoán mạng lan trên hệ điều hành

hướng thứ hai là chạy chẩn đoán mạng trên hệ điều hành. Để vào ứng dụng chẩn đoán của Hệ điều hành, bạn vào

 • Bước 1: Control Panel
 • Bước 2: chọn Network and Internet
 • Bước 3: tiếp theo nhấp Network and Sharing Center
 • Bước 4: chọn mục Troubleshoot problems tận nơi phía dưới.

Bạn cũng có khả năng vào mục tìm kiếm trên Hệ điều hành 10, gõ từ khóa “network” để mở cửa sổ Network Status, kéo xuống chọn Network troubleshooter. Làm theo biện pháp dẫn để hệ thống xử lý lỗi mất internet trên windows.

Lưu bản nháp tự động

cách 3. test lại địa chỉ IP khi máy tính laptop mạng lan nhưng ko vào được web

biện pháp thứ ba là kiểm tra lại địa chỉ IP. Đối với Windows 10:

 • Bước 1: tại nhà bên phải thanh công cụ phía dưới bạn tìm biểu tượng kết nối internet
 • Bước 2: nhấp chuột phải chọn Open Network & Internet settings
 • Bước 3: Change sạc options.
 • Bước 4: Khi kết nối bạn đang sử dụng không với internet, bạn nhấp chuột phải vào kết nối đó chọn Properties
 • Bước 5: tìm Internet Protocol Version 4 nhấp đôi.
 • Bước 6: Khi cửa sổ trên xuất hiện ra, hãy đảm bảo hai dòng Obtain an IP address automatically sau đó Obtain DNS server address automatically đã được chọn.
 • Bước 7: Sau khi đảm bảo mọi thứ đã ổn, bấm OK thử truy cập internet trên máy.

Lưu bản nháp tự động

hướng 4. Vô hiệu hóa pm bảo mật

biện pháp thứ tư, vô hiệu hóa các phần mềm bảo mật trên máy. khả năng phần mềm bảo mật hay diệt virus đã vô tình chặn đứng kết nối internet trên máy bạn vì phát xuất hiện một website nào đó không đáng tin cậy.

tuy nhiên thay vì chặn website trên, phần mềm lại chặn toàn bộ đường truyền internet. Do đó, hãy thử tắt phần mềm bảo mật test kết nối internet.

Lưu bản nháp tự động

anh chị cần truy cập web? Biểu tượng interner trên laptop vẫn còn nhưng khách hàng không thể vào được web? sau đó để khả năng sửa lỗi anh chị cần nhanh chóng tìm ra lý do gây ra lỗi. Vậy đâu là lý do khiến máy tính pc với mạng internet nhưng Không vào được web? các thông tin Nguyễn Gia Computer chia sẻ sau đây, bạn hãy tiếp tục theo dõi nhé.

Quên thanh toán phí sử dụng Internet hàng tháng

Một trong những nguyên nhân khiến bạn Không thể nào truy cập web như bình thường là do quên thanh toán cước Internet. sau đó trường hợp quá hạn, nhà mạng internet tự động ngưng dịch vụ. Vì thế nếu máy tính Không thể vào web bạn hãy test chúng ta đã thanh toán phí chưa nhé.

Địa chỉ IP bị erro

Đây cũng là một trong các nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi máy tính không truy cập được internet được. nguyên nhân có thể do anh chị đã Nhập vào sai lệch địa chỉ IP sau đó khiến máy PC của khách hàng Không thể truy cập web như bình thường.

máy pc đặt sai lịch gây ra sửa lỗi win máy tính ko truy cập được internet

sửa lỗi máy tính ko truy cập được internet có khả năng do quý khách đã đặt sai lịch trên máy PC. điều này khiến cho mạng internet sẽ khó để nhận ra máy pc của quý khách. Từ đó máy pc của bạn sẽ Không thể kết nối đến trang websitengười dùng muốn.

máy tính laptop không vào được web do thiết lập Internet Options bị sai

Việc thiết lập sai Internet Options, cũng là một trong các nguyên nhân laptop vẫn mạng nhưng ko vào được web. Do đó trước khi vội vàng mang máy tính pc đến đơn vị sửa, bạn hãy kiểm tra lỗi trước nhé.

Đầu modem lỗi erro

máy pc Không truy cập được trang mạng khả năng do đầu modem internet của anh chị đã sài quá lâu. Vì vậy sau thời gian dài sử dụng sẽ Không tránh được việc bị hư hỏng. Từ đó Không thể phát tín hiệu điều chế để máy pc nhận diện.

biện pháp sửa lỗi sửa lỗi windows máy tính mạng nhưng không vào được web

lỗi máy tính với mạng nhưng ko vào được web sẽ khiến việc dùng của khách hàng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó để khả năng sử dụng máy PC như bình thường, mình cần tìm hướng sửa lỗi sửa lỗi windows máy tính ko vào được web sớm nhất. Vậy làm gì nếu anh chị gặp phải trường hợp này?

khởi động lại máy PC để sửa sửa lỗi máy tính với mạng internet nhưng không vào được web

máy tính pc với mạng nhưng không vào được trang website là lỗi bạn thường hay gặp phải. sau đó biện pháp giải quyết đầu tiên người dùng cần làm, chính là tắt nguồn để hoạt động lại thiết bị. Bởi trong quá trình dùng nếu xảy ra hiện tượng xung đột, máy PC có khả năng Không vào web được. Vì vậy trước khi mang laptop đi sửa lỗi, anh chị hãy sài ngay biện pháp này nhé.

kiểm tra lại địa chỉ IP để xử lý sửa lỗi máy tính với mạng lan nhưng Không vào được web

Nếu bạn xác định máy pc của người dùng Không vào được web trong khi cột mạng lan vẫn vận hành như thường. bạn hãy lần lượt thực xuất hiện theo các bước sau.

 • Bước 1: click vào biểu tượng kết nối internet tại nhà góc phải bên dưới desktop -> chọn Open Network & Internet settings -> Change sạc options
 • Bước 2: Hộp thoại Locar Aprea Connection hiện -> click chuột phải vào Locar Area Connection -> chọn Properties
 • Bước 3: click vào dòng Inter Protocol Version 4 để chỉnh sửa chữa IP cho đúng -> OK

máy pc với mạng lan nhưng mất mạng có khả năng do sai ngày giờ hệ thống

Tiến hành test ngày giờ hệ thống

Nếu máy PC vẫn mạng lan nhưng Không vào được web do lỗi ngày giờ, việc sửa lỗi không khó. người dùng chỉ cần làm theo các bước Chúng tôi hướng dẫn sau đây.

 • Bước 1: click biểu tượng ngày, giờ trên thanh Taskbar -> Hộp thoại xuất hiện bạn chọn mục Change date and times setting.
 • Bước 2: Chọn Change date and times để điều chỉnh ngày, giờ lại -> Chọn Change time zone chọn khi vực đang tận nhà -> OK

Như vậy là bạn đã rất có thể cập nhật lại đúng thời gian trên máy pc. máy tính pc rất có thể truy cập web như bình thường.

Hãy sử dụng lệnh ping trong cmd để hoạt động lại Internet nhà khách hàng

Để thao tác sửa lỗi windows máy tính với mạng nhưng Không vào được web, người dùng hãy đừng quên việc này nhé. Trong một số trường hợp, việc anh chị sài lệnh ping trong cmd để khởi động lại mà sẽ giúp truy cập web bình thường trở lại. Vậy cách làm như thế nào?

 • Bước 1: bạn bấm tổ hợp phím Hệ điều hành + R -> Nhập CMD -> Enter
 • Bước 2: Hộp thoại DOS xuất hiện -> anh chị Nhập vào lệnh “netsh winsock reset catalog”, “netsh int ip reset.log” -> Enter.

Kết Quả thật sẽ vô cùng phiền phức khi bạn không thể làm việc trên máy tính laptop chỉ vì Không với internet. Hy vọng các bước trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề máy PC với mạng nhưng Không vào được web. Chúc bạn thành công!

Trong trường hợp, anh chị ko thể vào mạng internet dù đã làm những bước trên, thì hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà NGUYỄN GIA để được phục vụ hỗ trợ sớm nhất.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Hướng dẫn build cấu hình máy tính chơi game

Mẹo vặt, thủ thuật máy tính ai cũng nên biết

khắc phục máy tính chạy treo , đơ hoạt động chậm vào win lâu

Khắc phục máy tính không vào mạng internet

Khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ cứng SSD

Cách cập nhật phần mềm diệt virus

Hướng dẫn cách tắt windows defender trên windows 10

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT NGUYỄN GIA
Cài đặt phần mềm – Cài windows – Sửa máy tính – Bảo trì máy tính – Sửa laptop – Vệ sinh máy tính
HOTLINE: 039.7788.652
GMAIL: nguyengia.info.seo@gmail.com

ĐỊA CHỈ: HẺM 108/40 TÂN THỚI HIỆP 13. QUẬN 12. HCM
Web https://nguyengia.info/
Trang Chủ https://suamaytinhtainhatphcm.com/
Web https://napmuctannoi.com/
Web https://suamaytinh24gio.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *