5/5 - (1 bình chọn)

Người dùng muốn trải nghiệm được những tựa game nặng nhưng máy tính của mình lại không đáp ứng được các tựa Game HOT nhất hiện nay, hãy tự build cho mình dàn vi tính đủ mạnh để chiến mọi loại game. Tuy vậy để rất có thể xây dựng một bộ máy PC chất lượng cao cần phải đáp ứng nhiều yêu cầu về điều kiện tài chính cũng như khả năng tương thích giữa những linh kiện.

Qua bài viết này NGUYỄN GIA sẽ giúp ích cho quý khách hàng cần Build một bộ máy tính chơi game nhưng không biết rõ về cấu hình phải mua những gì, linh kiện nào là chơi game tốt nhất trong ngân sách của quý khách hàng.

Xây dựng cấu hình máy tính pc để bàn chơi game dựa trên yếu tố nào?

xuất hiện tận nhà, rất nhiều quý khách build cấu hình dựa theo tựa gamemình muốn chơi, vi dụ như cấu hình chơi Liên minh huyền thoại, Dota 2… cấu hình chơi GTA 5 hay PlayerUnknown’s Battlegrounds… hay những tựa game offline khủng Horizon Zero Dawn, Death Stranding….

cách build này với nhược điểm là khó chơi được lâu hơn bởi vì nếu trong quá trình chơi mà bạn thích thêm một tựa trò chơi khác đòi hỏi cấu hình cao hơn thì lúc đó quý khách sẽ nghĩ đến việc nâng cấp máy. Tức là khách hàng sẽ lại tốn tiền một hướng quá sớm.

kinh nghiệm lâu năm khi Build pc Gaming, NGUYỄN GIA khuyên rằng nếu người dùng đang sẵn màn hình PC Full-HD hay khách hàng xác định chỉ chơi trò chơi tại nhà riêng mức Full-HD thì nên build một cấu hình vừa đủ mạnh để sửa mọi trò chơi tận nhà độ phân giải này. Việc lựa chọn theo màn hình desktop sẽ là yếu tố chính giúp build cấu hình Máy tính.

với biện pháp xây dựng cấu hình máy tính dựa vào độ phân giải, quý khách sẽ thoải mái chiến được Rất nhiều trò chơi hơn mà ko cần quan tâm đến cấu hình mà những tựa game yêu cầu. Chỉ cần sử dụng card Card GTX 1650 hoặc RX570 là đã chơi trò chơi cơ bản Full-HD ngon lành rồi sau đó nếu trang bị cao cấp hơn thì việc chơi những tựa game khủng hơn nữa tại nhà độ phân giải này là quá dễ dàng.

Còn với tựa game 2K thì chọn RTX 2060 Super hoặc RTX 2070, 4K thì chọn RTX 2070 Super, RTX 2080 / SuperTất nhiên sẽ với Rất nhiều tựa game khủng mà card đồ họa không thể gánh được nhưng các liệt kê trên đều khả năng chiến hầu hết các tựa trò chơi tại độ phân giải trên.

Lưu bản nháp tự động

1. Lựa chọn Mainboard như nào?

Việc lựa chọn Máy vi tính tưởng dễ nhưng thật sự lại khá khó đặc biệt là chọn mainboard tối ưu nhu cầu của bản thân. Bo mạch chủ hay Mainboard thường với thông dụng mẫu mã cũng như giá cả khác nhau. xuất hiện tận nơi trên thị trường. Mainboard được chia thành 2 dòng chính: main cho Intel main cho AMD. Trong đó mỗi một dòng mainboard sẽ hỗ trợ chipset khác nhau. bạn cần chú ý đến: số lượng khe Lắp, cổng kết nối, những tính năng phụ trợ để chọn ra sản phẩm phù hợp nhất.

Nếu lựa chọn những loại mainboard giá tốt thuộc loại phổ thông giá tương đối tốt nhưng đánh đổi sẽ là thiết kế Không ngầu hoặc ko chuẩn gaming.

Ví dụ những mainboard loại B-series (Intel) giá chỉ tầm 2 triệu để ráp máy chơi game. loại này khá là thấp nhưng vẫn đáp ứng được mọi nhu cầu cơ bản của một bộ Máy tính PC chơi game. Tất nhiên mainboard càng cao cấp thì giá sẽ càng cao cũng như với phổ biến tính năng hơn. ngoài ra NGUYỄN GIA khuyên bạn nên cân đối giá mainboard với bộ vi xử lýko phải lúc nào bỏ ra Rất nhiều tiền cho bo mạch chủ cũng đạt được hiệu quả cao như mong muốn hoặc là thừa tính năng ko xài tới.

MAINBOARD ASUS ROG STRIX Z490-F GAMING (by Pansonics) | Lazada.co.th

Để chọn mainboard phù hợp với nhu cầu sau đó giá tiền những người dùng nhớ chọn theo các yếu tố sau:

Chạy được dòng (Socket) bộ vi xử lý của bạn: Ví dụ bộ vi xử lý Intel loại (Socket) LGA 2066 thì hãy chọn main giúp đỡ LGA 2066.

với support Overclock cho bộ vi xử lý hay không: cpu người dùng dùng có thể Overclock thì nên chọn dòng main với chipset giúp đỡ việc Overclock. Ví dụ cpu Core i7-10700K với Overclock, còn i7-10700 thì Không. Mainboard sử dụng chipset loại Z sau đó X (ví dụ như Z490, X299) mới rất có thể Overclock cpu, còn các chipset còn lại (H, q. B) ko support Overclock. quý khách nên chọn main sau đó bộ vi xử lý tương ứng để tận dụng hết hiệu năng của chúng.

Lưu ý cpu i7 10700 loại K khi sử dụng chung một card đồ họa là RTX 2070 sẽ cho fps cao hơn i7 10700 thường nhưng bù lại bộ vi xử lý sẽ nóng hơn sau đó chênh lệch cũng không quá đáng kể. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ tránh lãng phí về tiền bạc

giúp đỡ VGA mà khách hàng mong muốn: quý khách rất có thể sài 1 VGA hay đến 2 Card để chơi trò chơi. bên cạnh đó, NGUYỄN GIA khuyên hãy đầu tư 1 card thiết kế khủng thay chạy SLI hoặc Crossfire cho 2 card thiết kế cùng mức tiền vì chạy 2 card thường sẽ nóng hơn 1 điều này khả năng gây hại cho các linh kiện của máy tính. Vì thế mainboard với 1 khe PCIe là đủ.

Lắp đủ thanh DDRAM của bạn: mainboard loại 2 khe cắm DDRAM, loại 4 khe sau đó cũng loại đến 8 khe. Mua loại với 4 khe là tương đối thoải mái rồi, còn nếu tài chính hạn hẹp thì cứ chọn dòng 2 khe cũng còn rất ổn để chơi trò chơi.

Lưu bản nháp tự động

2. Lựa chọn chíp CPU như thế nào?

Trên thị trường xuất hiện nay với 2 loại bộ vi xử lý đó là Intel AMD, Lựa chọn 1 trong hai dòng này là tùy tại quý khách. Khi lựa chọn bộ vi xử lý thì những anh chị nên xem các loại chíp tốt như i3, i5 với đủ mạnh để giúp bạn chơi trò chơi chưa rồi mới quyết định chọn một chíp loại cao (i7 sau đó i9). Bởi vì mức giá bộ vi xử lý máy tính pc dòng i3, i5 rẻ hơn các loại i7,i9. Sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều tiền nếu chọn đúng cpu.

Nếu nhu cầu vừa chơi trò chơi lẫn livestream, NGUYỄN GIA khuyên quý khách hãy chọn cpu loại cao để dễ dàng trong việc livestream hơn, dù vậy i5 10400 cũng đã đủ để livestream Full HD 1080P. xuất hiện nay Intel vẫn đang chiếm lợi thế trong việc chơi trò chơi nhờ xung nhịp cao.

Một số dòng bộ vi xử lý của Intel như: i3-9100f, i3-10100, i5-10400, i5-10500, i5-10600…

Một số dòng chíp của AMD như: Ryzen 3 3100, Ryzen 3 3300X, Ryzen 5 2600, Ryzen 5 3600, Ryzen 5 3600X…

3. Tập trung đầu tư vào card màn hình VGA

Khi xây dựng cấu hình máy pc chơi game các anh chị nên đầu tư mạnh vào VGA sau đó cpu. Tất cả các game hiện nay đều bào VGA phổ biến hơn là chíp. Nên lựa chọn VGA đủ mạnh để chơi với độ phân giải Màn hìnhquý khách đang hoặc sắp dùng.

VGA trải qua rất nhiều loại sản phẩm. Đến nay thông dụng dòng mã chẳng hạn như Nvidia với Card GTX 1650 đến RTX 2080Ti, AMD thì với RX570 đến RX 5700 XT, hay những dòng sản phẩm mới ra mắt gần đây RTX 3080, RTX 3090 sắp tới là RX 6900 XT.

bạn chỉ cần lưu ý là mỗi một dòng card sẽ đảm bảo được việc chơi trò chơi mượt mà tại nhà riêng một độ phân giải sau đó khung hình nhất định, sau đó loại càng cao số hơn sau đó thêm đuôi sau thì sẽ càng mạnh hơn. bên cạnh đó khi chọn bộ vi xử lý VGA hãy chọn thật kỹ tránh hiện tượng nghẽn cổ trai, ví dụ như G5400 khi đi 2080Ti sẽ xảy ra hiện tượng trên dẫn tới cả 2 Không khởi động một cách hiệu quả cao.

desktop Full-HD thì chọn CARD MÀN HÌNH VGA: RX 570, RX 580, Card GTX 1650, Card GTX 1660, Card GTX 1660 Super, Card GTX 1660Ti,…

desktop 2K đến 4K thì chọn CARD MÀN HÌNH VGA: RTX 2060, RTX 2060 Super, RTX 2070, RX 5700 XT, RTX 2070 Super, RTX 2080…

Lưu bản nháp tự động

4. Lựa chọn Màn hình Full-HD hay 2K hay 4K ?

Lựa chọn chơi trò chơi tại nhà riêng Full-HD bạn sẽ tiết kiệm được thông dụng tiền so việc build cấu hình đển chơi trò chơi 2K hay 4K. Chơi trò chơi tại nhà Full-HD anh chị nên lựa chọn desktop vừa phải tận nơi mức 24 Inch là hợp lý nhất, độ sắc nét hình ảnh rất cao sau đó đẹp. những desktop to hơn cũng mang tới lợi thế nhưng khó bao quát toàn bộ được.

Nếu chọn Màn hình 2K thì người dùng phải chọn VGA đủ mạnh để sửa lỗi trò chơi tại nhà riêng 2K, cpu cũng tương tự, bộ nguồn cũng phải cao hơn để gánh VGA sau đó bộ vi xử lý mạnh, tương tự 4K cũng vậy.

Về dòng Màn hình siêu dài Ultrawide (tỷ lệ 21:9). Mặc dù nhìn chúng đẹp sau đó quyến rũ nhưng lại ko phù hợp để chơi với đa số trò chơi. nguyên nhânrất nhiều trò chơi không hỗ trợ tỷ lệ 21:9, các trò chơi cũ xưa (nhiều trò chơi hay) lại càng không support. Cá nhân mình thấy desktop Ultrawide chỉ hợp để làm việc Tràn lan cửa sổ, còn để chơi trò chơi sẽ hơi mỏi cổ nếu cứ xoay qua lại để nhìn vào một desktop dài dù lợi thế trong việc nhìn rộng, kiểm soát bản đồ rẻ hơn tận nơi vài tựa trò chơi.

Lưu bản nháp tự động

5. Lựa chọn bộ nhớ RAM

Đây là linh kiện dễ chọn nhất khi xây dựng máy tính máy tính pc để bàn chơi trò chơi bởi chúng Không thông dụng dòng sau đó thường khi mua mainboard cũng sẽ ghi rõ hỗ trợ RAM nào. hiện 2 dòng RAM phổ thông nhất sẽ là dòng DDR4 sau đó DDR3 tất nhiên DDR4 sẽ là lựa chọn nhiều hiện nay cũng như cho tốc độ cao hơn DDR3. các quý khách cần chú ý các vấn đề sau:

Dung lượng RAM bao nhiêu là hợp lý? Nên lựa chọn RAM 16G hoặc cao hơn nếu nhu cầu của khách hàng là vừa chơi trò chơi vừa livestream hoặc đa nhiệm giải trí. Nếu người dùng chỉ chơi game ko thì lựa chọn DDRAM 8G là đủ, sau này khi những game khủng đòi hỏi nhiều RAM máy PC hơn thì chúng ta vẫn rất có thể mua thêm.

Lưu bản nháp tự động

6. ổ hdd HDD ổ cứng siêu tốc

Lựa chọn như sau: 1 ổ ổ cứng tốc độ cao Ổ CỨNG SSD dung lượng nhỏ (tầm 128 GB) + 1 ổ hdd dung lượng to. Ổ CỨNG SSD với vai trò quan trọng trong việc giúp win vận hành mau lẹ, shutdown mau lẹ, trò chơi khi được cài sẽ load nhanh lẹ hơn ổ đĩa cứng HDD. tuy nhiên dung lượng ổ cứng tốc độ cao Ổ CỨNG SSD thường rất đắt với rất nhiều tựa trò chơi với dung lượng vô cùng lớn lên tới hơn 200GB chẳng hạn nhu Call of Duty WarZone. Vì vậy HDD sài để chứa data vẫn là lựa chọn tốt mức giá tốt hơn. Còn nếu đủ tiền mua ổ cứng tốc độ cao Ổ CỨNG SSD dung lượng lớn thì anh chị cứ thoải mái nhé.

Lưu bản nháp tự động

7. Vỏ máy tính

Vỏ case máy tính pc là thứ khi build máy tính hầu như không phải ai cũng quan tâm tới chúng. ngoài ra thùng máy lại ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm sài mỗi ngày của những bạn như:

chất lượng hoàn thiện của vỏ, nước sơn đẹp hay không, nhìn liền lạc Không, dễ bị tróc Không. Việc trải nghiệm thị giác rẻ cũng là yếu tố tạo hưng phấn khi giải trí cho anh chị. Vì vậy NGUYỄN GIA khuyên người dùng chọn theo 3 tiêu chí sau khi mua vỏ case:

Sự chắc chắn của thùng máy: vật liệu vỏ đủ cứng cáp hay không, khung máy vững không. Cái này quan trọng bởi vì nếu thùng máy quá nhẹ hoặc khung quá yếu, lúc vận hành vỏ case sẽ dễ bị quạt của bộ vi xử lý, quạt của VGA sau đó quạt của thùng máy làm cho lung lay, tạo ra tiếng ồn rất khó chịu trong công đoạn sử dụng.

Bên trong rộng rãi: dễ Lắp linh kiện, dễ đi dây. Một thùng máy nhỏ hẹp, với quá ít khe để gắn ổ đĩa cứng hoặc vị trí gắn không thuận lợi đều sẽ gây cho anh chị khó khăn trong lúc cắm linh kiện vào thùng máy. Sự khó khăn đó sẽ còn tiếp diễn cho đến lúc người dùng bắt đầu đi dây bên trong thùng, đi dây sao cho gọn, cho đẹp an toàn. Hãy lên website của hãng để xem trước nội thất thùng máy thế nào trước khi quyết định chọn mua nó hoặc nhờ tư vấn của cửa hàng bán linh kiện. Lưu ý những thùng máy chật hẹp cũng là lý do gây ra hiện tượng nóng lên của các linh kiện bên trong máy tính. Vì vậy NGUYỄN GIA khuyên nên chọn vỏ case thoáng mát nhất có khả năng.

với Lắp được thông dụng quạt không? Cái này quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả cao tản nhiệt của thùng máy. Ví dụ khách hàng đặt đuôi thùng máy sát tường thì nên ưu tiên thùng máy khả năng gắn quạt tận nơi cạnh trên sau đó phía trước để ko khí dễ dàng lưu thông, thùng máy dễ đem hơi nóng ra ngoài đưa hơi mát vào bên trong, điều này Không chỉ gây nóng máy mà rất có thể ảnh hưởng tới linh kiện bên trong.

Lưu bản nháp tự động

8. Bộ nguồn công suất bao nhiêu là đủ?

Tùy thuộc vào cấu hình mà khách hàng build, cấu hình càng cao thì đòi hỏi bộ nguồn máy pc công suất lớn. Ví dụ như Build cấu hình i3 10100 sau đó Card GTX 1650 thì người dùng rất có thể sài nguồn 450W là đủ, bên cạnh đó nếu lên những card khủng như RTX 2070 thì yêu cầu nguồn lên 650W hoặc cao hơn.

Lưu bản nháp tự động

Cấu hình máy pc chơi trò chơi thấp nhất xuất hiện nay ( Lưu ý: Giá thay đổi theo tùy thời điểm )

🔵 Cấu hình 1: NGIA GAMING – INTEL CPU CORE i3 10100F | bộ nhớ tạm RAM 8G | Card GTX 1050Ti

➤ MAINBOARD: ASROCK H470M-HDV
➤ CPU: INTEL CPU CORE i3 10100F up to 4.3G | 4 CORE | 8 THREAD
➤ RAM: LEXAR 8GB DDR4 2666MHz (1x8GB)
➤ CARD MÀN HÌNH VGA: NVIDIA Card GTX 1050Ti 4GB GDDR5
➤ Ổ CỨNG SSD: VERICO PHANTOM 240G SATA III
➤ Ổ HDD: bạn TÙY CHỌN THEO NHU CẦU
➤ NGUỒN: CORSAIR CV 450 450W
➤ CASE: KENOO ESPORT G362

📌 Giá sản phẩm: 13.900.000đ

🔵 Cấu hình 2: NGIA GAMING – INTEL CPU CORE i3 10100F | DDRAM 8G | Card GTX 1650

➤ MAINBOARD: ASROCK H470M-HDV
➤ CPU: INTEL CPU CORE i3 10100F up to 4.3G | 4 CORE | 8 THREAD
➤ RAM: LEXAR 8GB DDR4 2666MHz (1x8GB)
➤ CARD MÀN HÌNH VGA: NVIDIA GEFORCE Card GTX 1650 4GB GDDR6
➤ Ổ CỨNG SSD: VERICO PHANTOM 240G SATA III
➤ Ổ HDD: bạn TÙY CHỌN THEO NHU CẦU
➤ NGUỒN: CORSAIR CV 450 450W
➤ CASE: KENOO ESPORT G362

📌 Giá sản phẩm: 15.100.000đ

🔵 Cấu hình 3: NGIA GAMING – INTEL CPU CORE i3 10100F | DDRAM 8G | Card GTX 1660

➤ MAINBOARD: ASROCK H470M-HDV
➤ CPU: INTEL CPU CORE i3 10100F up to 4.3G | 4 CORE | 8 THREAD
➤ RAM: LEXAR 8GB DDR4 2666MHz (1x8GB)
➤ CARD MÀN HÌNH VGA: NVIDIA GEFORCE Card GTX 1660 6GB GDDR5
➤ Ổ CỨNG SSD: VERICO PHANTOM 240G SATA III
➤ Ổ HDD: bạn TÙY CHỌN THEO NHU CẦU
➤ NGUỒN: ASUS TUF GAMING 550W 80 PLUS BRONZE
➤ CASE: KENOO ESPORT G362

📌 Giá sản phẩm: 18.900.000đ

🔵 Cấu hình 4: NGIA GAMING – INTEL CPU CORE i3 10100F | RAM 16G | Card GTX 1660 Super

➤ MAINBOARD: ASROCK H470M-HDV
➤ CPU: INTEL CPU CORE i3 10100F up to 4.3G | 4 CORE | 8 THREAD
➤ RAM: LEXAR 16GB DDR4 2666MHz (1x8GB)
➤ CARD MÀN HÌNH VGA: NVIDIA GEFORCE Card GTX 1660 SUPER 6GB GDDR6
➤ Ổ CỨNG SSD: VERICO PHANTOM 240G SATA III
➤ Ổ HDD: anh chị TÙY CHỌN THEO NHU CẦU
➤ NGUỒN: ASUS TUF GAMING 550W 80 PLUS BRONZE
➤ CASE: KENOO ESPORT G362

📌 Giá sản phẩm: 21.900.000đ

🔵 Cấu hình 5: NGIA GAMING – INTEL CPU CORE i5 10400 | RAM 8G | RTX 2060

➤ MAINBOARD: MSI MAG B460M MORTAR
➤ CPU: INTEL CPU CORE i5 10400 TURBO 4.3GHz | 6 CORE | 12 THREAD
➤ RAM: LEXAR 8GB DDR4 2666MHz (1x8GB)
➤ CARD MÀN HÌNH VGA: NVIDIA GEFORCE RTX 2060 6GB
➤ Ổ CỨNG SSD: GIGABYTE ổ cứng tốc độ cao Ổ CỨNG SSD 240G SATA III
➤ Ổ HDD: khách hàng TÙY CHỌN THEO NHU CẦU
➤ NGUỒN: COOLERMASTER PC700 700W
➤ CASE: XIGMATEK NYC ARCTIC (1 FAN)

📌 Giá sản phẩm: liên hệ

🔵 Cấu hình 6: NGIA GAMING – INTEL CPU CORE i5 10400 | bộ nhớ tạm RAM 16G | Card GTX 2060

➤ MAINBOARD: MSI MAG B460M MORTAR
➤ CPU: INTEL CPU CORE i5 10400 TURBO 4.3GHz | 6 CORE | 12 THREAD
➤ TẢN NHIỆT: JONSBO CR1000 LED RGB
➤ RAM:LEXAR 16GB DDR4 2666MHz (2x8GB)
➤ CARD MÀN HÌNH VGA: NVIDIA GEFORCE RTX 2060 6GB
➤ Ổ CỨNG SSD: GIGABYTE ổ cứng tốc độ cao Ổ CỨNG SSD 240G SATA III
➤ Ổ HDD: bạn TÙY CHỌN THEO NHU CẦU
➤ NGUỒN: COOLERMASTER PC700 700W
➤ CASE: XIGMATEK GAMING X 3FX (3 FANS RGB)

📌 Giá sản phẩm: hotline

Link sản phẩm tận nhà đây

🔵 Cấu hình 7: NGIA GAMING – INTEL CPU CORE i7 10700 | DDRAM 16G | RTX 2060

➤ MAINBOARD: ASUS ROG STRIX B460-G GAMING
➤ CPU: INTEL CPU CORE i7 10700 up 4.8GHz | 8 CORE | 16 THREAD
➤ TẢN NHIỆT: JONSBO CR1000 LED RGB
➤ RAM: LEXAR 16GB DDR4 2666MHz (2x8GB)
➤ CARD MÀN HÌNH VGA: GIGABYTE GEFORCE RTX 2060 OC 6G GDDR6
➤ Ổ CỨNG SSD: GIGABYTE NVMe ổ cứng tốc độ cao Ổ CỨNG SSD 256GB M.2 2280
➤ Ổ HDD: anh chị TÙY CHỌN THEO NHU CẦU
➤ NGUỒN: GIGABYTE P650B 650W 80 PLUS BRONZE
➤ CASE: XIGMATEK VENOM KÍNH CƯỜNG LỰC + 4 FAN LED RGB

📌 Giá sản phẩm: hotline

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT NGUYỄN GIA
Cài phần mềm – Cài windows – Sửa máy tính – Bảo trì máy tính – Sửa laptop – Vệ sinh máy tính
HOTLINE: 039.7788.652
GMAIL: nguyengia.info.seo@gmail.com

ĐỊA CHỈ: HẺM 108/40 TÂN THỚI HIỆP 13. QUẬN 12. HCM
Home Page https://nguyengia.info/
Home Page https://suamaytinhtainhatphcm.com/
Web https://napmuctannoi.com/
Home Page https://suamaytinh24gio.com/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *